เกมส์กีฬา เกมส์ที่มีการเลียนแบบการเล่นกีฬาแต่ละประเภทได้เหมือนจริง

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมส์กีฬา หลายต่อหลายคนอาจทราบกันเป็นอย่างดี หมวดเกมส์กีฬาส่วนใหญ่  มักจะประกอบไปด้วยเกมส์กีฬาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น เทนนิส ฟุตบอล แบดมินตัน ปิงปอง ตกปลา พร้อมกับอื่น ๆ อีกมากมาย เกมส์ภายในหมวดหมู่นี้ จึงอาจตอบสนองความต้องการ ให้กับผู้ที่ต้องการเล่นกีฬาแต่ละแบบได้ ความสนุกสนานที่มีขึ้น จะมีขึ้นได้จากเกมส์ในหมวดนี้นี่เอง
 
ด้วยรูปร่างของเกมส์กีฬา จะสามารถตอบสนองความต้องการ ให้กับกลุ่มผู้เล่นเกมส์ที่ประทับใจ ไปกับการเล่นกีฬาแต่ละแบบโดยตรง ยิ่งหากว่าเป็นเกมส์ที่มีภาพสะดุดตา เหมือนจริง และมีความทันสมัยมากพอ ก็จะยิ่งอาจตอบสนองได้อย่างสุดขีด เนื่องจากวิธีการเล่นเกมส์หรือแม้กระทั่งกฎ กติกา ของการเล่นกีฬาแต่ละแบบ ย่อมจำลองมาจากสถานการณ์จริงทั้งนั้น ทำให้ผู้เล่นเกมส์สามารถเรียนรู้ และทำความเข้าใจไปกับการเล่นเกมส์ได้อย่างง่าย ๆ และเมื่อสามารถเล่นเกมส์ได้ดั่งใจ ผู้เล่นก็จะรู้สึกชื่นชอบ และเล่นเกมส์แบบนี้อย่างต่อเนื่อง หรือไม่ก็อาจมีการค้นหาเกมส์ในหมวดเกมส์กีฬา ซึ่งเป็นเกมส์อื่น ๆ ที่ผู้เล่นอาจรู้สึกชื่นชอบร่วมด้วย พร้อมกับไม่แน่ว่า ผู้เล่นเพียงหนึ่งคน อาจหลงรักเกมส์กีฬาทุกแบบ และเล่นเกมส์แบบนี้ทุกเกมส์เพียงแค่คนเดียว
 
ส่วนทางด้านผู้เล่นเกมส์ส่วนใหญ่ ที่ชื่นชอบไปกับการเล่นเกมส์หมวดนี้ มักจะได้รับการสนองที่ดีมาโดยตลอด พร้อมกับดูเหมือนว่า เกมส์กีฬา ยังอาจเป็นเกมส์อีกหมวดหนึ่ง ที่มีผู้คนมากมายสนใจ พร้อมกับติดตามกันเป็นปริมาณมากเลยทีเดียว