ค่ายเกมส์ยักษ์ใหญ่กับการผลิตเกมส์สุดฮิต

ในปี 2008 ค่ายเกม EA ก็ยังคงได้รับยอดจำหน่ายทั่วโลก จากเกมส์ The sims รวมทุกภาคทั้งหมด 100 ล้านชุด ซึ่งไม่รวมแผ่นก็อปทั้งหลายแหล่ ให้เป็นเกมส์ PC Franchise ที่สามารถสร้างยอดจำหน่ายได้ดีที่สุดในตำนานโลก เห็นไหมละค่ะว่า ค่ายเกมส์ EA ไม่ธรรมดาเลยทีเดียวเชียว
 
ข้อยุติทำให้เราทราบได้ว่า ในจำนวนค่ายเกมส์ยักษ์ใหญ่ทั้งหลาย ที่สามารถสร้างสีสรรทางด้านเกมส์ที่มีการผลิตออกมา อย่างมาก แต่ด้วยความสีสันของเกมส์ที่ต่าง ย่อมทำให้เกมส์แต่ละเกมส์มีมิติและแนวคิดของผู้เล่นที่มาก น้อยแตกต่างกัน และนี่ก็คือสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ค่ายเกมส์ดังจำนวนมาก จะต้องลงเงินไปกับการสร้างเกมส์ที่สุด ยอดมหาศาลออกมาให้ได้ เพื่อที่จะสามารถครองใจของคอเกมส์ทั้งหลายให้ได้ตามที่หวัง แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องสบายเลยที่ค่ายเกมส์เป็นส่วนใหญ่จะสามารถทำได้ แต่ก็ไม่ใช่จะมีจำนวนเล็กน้อยนักสำหรับค่ายเกมส์ที่ สามารถเสริมสร้างสถิติด้วยยอดขายได้ตามที่มุ่งหวัง อย่างมากมาย และเมื่อกล่าวถึงค่ายเกมส์ยักษ์ใหญ่ ใคร ๆ ก็คงจะนึกถึงค่ายเกมส์ EA ซึ่งค่ายเกมส์นี้เป็นผู้เสริมสร้างเกมส์ The sims ขึ้นมาอย่างน่าองอาจ และยังคงสามารถสร้างเงินได้จากเกมส์นี้จนติด ท็อประดับมาไม่รู้เท่าไหร่
 
ซึ่งตลอด 11 ปีที่ผ่านมา เกมตระกูล Sims ของค่าย EA กลับเป็นเกมส์ที่มีการผลิตภาคเติมต่อออกมาได้ เยอะที่สุดจนน่าทึ่งเลยทีเดียวเชียว และเกมส์ตระกูล Sims นี้ได้มีการกำหนดแผนการในการผลิตเกมส์ออกมาให้กว้าง ขวางกับเครื่องเล่นหลายชนิดเลยทีเดียว แม้แต่โทรศัพท์เคลื่อนที่ที่เราอาจจะนึกไม่ถึง แต่เขาก็ยังคงนึกถึงและผลิตขึ้นมาอย่างเต็ม องอาจภาคภูมิ