เกร็ดความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการใช้ใบมะกรูดเพื่อเกิดคุณค่าในแนวของสมุนไพรไทย

ในบทความนี้เราขอมุ่งเสนอเกร็ดความรู้ดี ๆ  เกี่ยวกับใบมะกรูด ที่มีคุณสมบัติมากมาย จึงทำเอาสมุนไพรไทยที่อยู่ภายในบ้านเรานั้น สามารถนำมาดัดแปลงได้อีกหลายอย่าง และถ้าคุณศึกษาข้อมูลดี ๆ เพียงแค่นี้ คุณก็มีสมุนไพรไทยไว้รักษาพร้อมกับดูแลสุขภาพอนามัยแล้ว

 
ใบมะกรูด
ใบมะกรูดที่ทุกคน ต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างยอดเยี่ยม ก็เพราะว่าสามารถเอามาทำกลับข้าวได้แสนอร่อย และมีกลิ่นหอมอย่างน่าสนใจ อีกทั้งใบมะกรูดที่ว่านี้ เพื่อน ๆ รู้หรือเปล่าว่ามีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง วันนี้จึงนำเกร็ดความรู้ ใบมะกรูด ประโยชน์ของใบมะกรูดมีมากมายหลายอย่าง พร้อมทั้งสำหรับสมุนไพรไทยภายในบ้านเรานั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสมุนไพรไทยที่คุณปลูกขึ้นเองข้างในบ้าน ก็สามารถนำมาทำเป็นอาหารได้อย่างดีเยี่ยม สมุนไพรไทยที่จะต้องนำมาใส่ในอาหาร ส่วนใหญ่จะเป็นใบมะกรูด เพราะส่วนมากถ้าเป็นเมนูอาหาร ที่ต้องการความหอมนั้น ก็ต้องใส่ใบมะกรูดลงไป อาจขับลม ทำให้สามารถเลือดลมไหลเวียนดีขึ้น แต่ถ้าเป็นบางคนอาจไม่ค่อยชื่นชอบรับประทานใบมะกรูด เนื่องจากมีกลิ่นที่เหม็น ทำให้ผู้ที่ไม่รับประทานนั้น ไม่ค่อยชื่นชอบกันมากนัก ใบมะกรูดไม่ใช่เป็นเพียงอาหารเท่านั้น แต่ว่าสามารถเอามาเป็นสมุนไพร ที่คุณสาว ๆ ชอบเป็นอย่างสูง นั่นคือ สปา เพราะจะสามารถเป็นเหตุให้ผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม
 
การจัดทำสปาสำหรับคุณผู้หญิง ผ่านสมุนไพรไทยเช่นใบมะกรูดนั้น เราอาจจะนำใบมะกรูดมาฉีก แล้วนำมาดมได้เหมือนกัน แล้วคุณรู้หรือไม่ว่าใบมะกรูด มีสารที่อาจทำให้ผ่อนคลายได้ดี และอีกหนึ่งเกร็ดความรู้แบบง่าย ๆ โดยเราสามารถทำเองได้ เกร็ดความรู้เป็นการต้มน้ำให้อุ่นพอดี แล้วฉีกใบมะกรูดลงไป อาจเอามาดับกลิ่นเท้าได้เป็นอย่างดี