จุดสำคัญพร้อมทั้งคุณค่าของเกมส์ ย่อมเกิดขึ้นในสายตาของผู้หลงใหลการเล่นเกมส์

กว่าที่เกมส์ ๆ หนึ่ง จะเปลี่ยนแปลงมาเป็นเกมส์ยอดฮิตได้นั้น ถือได้ว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เช่นกัน เนื่องจากเกมส์ฮิตเกมส์ฮอตหลากหลายแบบ ต่อให้เป็นเกมส์ทำกับข้าว เกมส์ต่อสู้ เกมส์จับผิดภาพ เกมส์วางระเบิด พร้อมกับเกมส์แบบอื่น ๆ อีกมากมาย หากผู้เล่นเกิดความชอบ และเกมส์นั้นได้รับความนิยมชมชอบเป็นอย่างมาก ก็มักจะมีการผลิตเกมส์ขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่จะเรียกกระแสการไล่ตามให้มากขึ้นกว่าเดิม

 
เกมส์
กระแสการติดตาม ย่อมทำให้ผู้ที่สนใจไปกับการเล่นเกมส์ หันมาให้ความสนใจกับรูปแบบเกมส์ใหม่ ๆ ที่ตนเองอาจจะยังไม่เคยได้สัมผัส และสำหรับผู้ที่หลงรักไปกับการเล่นเกมส์ส่วนใหญ่ มักจะเลือกและคัดสรรเกมส์ที่ตนเองชื่นชอบ โดยเฉพาะเกมส์สุดฮิตจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ทำกับข้าว เกมส์ทำขนมเค้ก เกมส์แต่งตัว เกมส์แต่งหน้าทาปาก เกมส์จับผิดภาพ เกมส์วางระเบิด เกมส์บ้านผีสิง หรือว่าแม้กระทั่งเกมส์ต่อสู้ ฯลฯ ทุกเกมส์ล้วนแล้วแต่ถูกคิดค้นมาเพื่อคนรักเกมส์ และคนรักเกมส์ก็ค่อนข้างได้เล่นเกมส์ที่ตัวเองชื่นชอบ โดยที่ทุกคนจะได้ค้นพบความสุขผ่านการเล่นเกมส์อย่างเต็มที่อย่างสม่ำเสมอ ใครที่ชื่นชอบเกมส์ทำอาหาร ก็คงจะหันมาเล่นเกมส์ทำขนมเค้ก หรือเกมส์แต่งหน้าขนมเค้กไปด้วย และใครที่ชื่นชอบไปพร้อมกับการเล่นเกมส์แต่งตัว ก็อาจจะหันมาสนใจไปพร้อมกับการเล่นเกมส์แต่งหน้า พร้อมทั้งถ้าเด็ก ๆ ผู้ชาย ก็คงจะเลือกเล่นเกมส์บ้านผีสิง เกมส์วางระเบิด เกมส์ต่อสู้ พร้อมกับเกมส์อื่น ๆ อีกมากมาย
 
อย่างน้อย คนที่ชื่นชอบการเล่นเกมส์จริง ๆ จะมองเห็นคุณค่าของเกมส์ทุกเกมส์ พร้อมกับด้วยลักษณะของความชอบย่อมบ่งบอกถึงความอยาก ว่าผู้เล่นต้องการที่จะเล่นเกมส์แบบใดเป็นสำคัญ หากอาจจะค้นหาเกมส์ที่ตนเองชื่นชอบได้แล้ว เกมส์ทุกเกมส์ก็จะปฏิบัติหน้าที่ของมันได้อย่างเต็มที่ พร้อมทั้งเกมส์ต่าง ๆ กลุ่มนี้ จะต้องถูกพัฒนาและแปรเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว หรือว่าไม่ก็มีเกมส์แบบเดียวกันออกมาใหม่ ๆ เพื่อให้เกิดความต่าง ซึ่งเกมส์ใหม่ ๆ ส่วนใหญ่ จะคอยสนับสนุนความอยาก พร้อมทั้งเกมส์ความชื่นชอบในรูปแบบใหม่ ๆ ด้วยเช่นเดียวกัน