กรรมวิธีแต่งหน้าสำหรับสาว ๆ หน้ามันอย่างง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

ทุกท่านล้วนแล้วจะพบว่าตัวคุณเองผิวหน้ามัน จะแต่งหน้าเช่นใดก็มักจะเป็นอุปสรรคอยู่ตลอดเวลา วันนี้คุณสาว ๆ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเรื่องความมันบนใบหน้าของคุณนั้น วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ มาฝากสาว ๆ วิธีแต่งหน้าสำหรับผู้ที่มีหน้ามัน จนกลายเป็นปัญหาหลัก ๆ ของคุณเอง

 
วิธีแต่งหน้า
วิธีแต่งหน้าเพื่อคนหน้ามันแบบง่าย ๆ ที่ใครต่อใคร ก็สามารถทำเองกันได้ แต่ว่าต้องมีการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องสำอางให้ดีเสียก่อน ก็เพราะว่าบางตัวคุณคงแพ้เครื่องสำอางก็ได้ ทางที่ดีควรจะเลือกเครื่องสำอางที่ไม่มีสารเคมีปะปน สำหรับการแต่งหน้าผู้ที่มีหน้ามัน จะต้องเริ่มจากการMake up ก่อนที่จะแต่งหน้าโดยที่คุณจะต้องใช้เบสเป็นตัวดูแลความมันบนใบหน้าได้ภายในระยะยาว แต่ต้องมีเนื้อที่เบาบางเหมาะสมกับใบหน้าของคุณได้ดี สามารถช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน หลังจากนั้นก็ใช้ครีมรองพื้น แต่ต้องเป็นสีเดียวกับใบหน้าของตนเอง ไม่เช่นนั้นจะทำให้หน้าดูลอยได้ แล้วนำพัฟมาจุ่มน้ำให้พอหมาด ๆ ต่อจากนั้นทำการเกลี่ยครีมรองพื้นให้ทั่วใบหน้า ถ้าทำเช่นนี้จะทำให้ครีมรองพื้นติดทนนาน รวมถึงเครื่องสำอางที่ได้มาตกแต่งบนใบหน้าของคุณสาว ๆ ก็จะติดทนนานได้มากกว่าการนำพัฟแห้ง มาเกลี่ยรองพื้น แถมยังทำให้ผิวคุณดูชุ่มชื่นได้ดีเช่นกัน หลังจากที่ทาครีมรองพื้นเสร็จแล้ว ก็อาจจะนำแป้งฝุ่นมาทาทับทันที แล้วแต่งเติมสีสันใบหน้าตามใจชอบได้เลย
 
วิธีแต่งหน้าเช่นนี้จะทำให้สาว ๆ ผู้ที่ใบหน้ามันไม่ต้องกังวลภายในระหว่างวันกันเลย เพียงแค่คุณ ทำตามกระบวนการดังกล่าวก็จะสามารถทำเอาดูสะสวยใสได้ตลอดทั้งวันเลย