พลังจากอารยธรรมแบบโบร่ำโบราณ ได้มีการถูปลดปล่อยออกมา พร้อมกับมีการสร้างความสับสนให้กับทางโลก โดยทางบริษัทในเครือของ NEXON co Ltd ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกของเกมออนไลน์กันเลย ที่ได้มีการเปิดตัวเกมชูตเตอร์มุมมองของบุคคลที่หนึ่ง พร้อมกับมีการผสมผสารกับระบบแนวเกมที่ได้ข้าไปใน Gunpie Adventure ตัวเกมนั้นได้มีการวางจำหน่ายบน IOS  พร้อมกับAndroid ในบางพื้นที่แล้ว เช่น ออสเตรเลีย แคนาดา ฟินแลนด์ และรวมถึงสิงค์โปร์ ที่ได้มีการเปิดตัวเกมให้เล่นกันทั่วโลกกันเลย

 
เปิดตัวเกมส์แอ็คชั่นชูตเตอร์ GUNPIE ADVENTURE
ถือได้ว่า Gunpie Adventure กับการเปิดตัวขึ้นมา ทำให้ใครต่อใคร ต่างก็จับตามมองเป็นอย่างมาก ทำให้ตกเป็นกระแสขึ้นมากันเลย โดย Gunpie Adventure ได้มีการผสมไปด้วยระบบ FPS แบบร่วมยุคสมัยเข้ากันกับระบบเกมแนวนี้กันเลย Gunpie Adventure ในรูปแบบเกมส์แอ็คชั่นผจญภัยนี้ เมื่อองค์กร Sirius ได้มีการทำการปลุกพลังของมอนสเตอร์ในยุคอดีตกาลขึ้นมา ผู้เล่นจะต้องสำรวจพร้อมทั้งมีการค้นหาข้อมูลเกี่ยวข้องสิ่งประดิษฐ์จากยุคก่อนประวัติศาสตร์ เพื่อที่จะมีการนำมาต่อสู้และกอบกู้สันติภาพของโลกนั่นเอง สถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่มีขนาดใหญ่มากมาย จะเต็มไปด้วยทางด้านโบราณและวัตถุที่มีพลังงาน ทางผู้เล่นจะสามารถเอามาเพิ่มพลังภายในการต่อสู้ได้
 
เพราะเช่นนั้น Gunpie Adventure จะมีรูปแบบการเล่น FPS ที่คล้ายกับเกมส์อาร์เคดกันเลย ทำให้ผู้คนส่วนมากต่างก็มีความสนใจเป็นอย่างมาก จนทำให้ไม่พลาดกับการติดตามกันเลย  และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเกมที่น่าสนใจอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ได้ถูกพัฒนาขึ้นมา