เกมส์แต่งหน้าเค้ก เกมส์ปรุงอาหารที่หนูน้อยชอบ

เกมส์

เกมส์ มีผลดีพร้อมทั้งผลเสียให้กับเด็กๆ ใครต่อใคร

สำหรับภาพลักษณ์ของการเล่นเกมส์ที่แท้ ดูเหมือนอาจไม่ได้มีข้อเสียเพียงอย่างเดียว แต่ถ้าว่าก็ยังมีข้อดีตามมาให้เห็นด้วย ซึ่งพ่อแม่ควรจะดูแลเด็ก ๆ อย่างใกล้ชิดในขณะที่เด็ก ๆ กำลังเล่นเกมส์เป็นหลัก ทางที่ดีควรจะสอนเด็ก ๆ ว่าการเล่นเกมส์นานเกินไปจะเกิดผลอย่างใดบ้าง แต่ถ้าเราเล่นเกมส์โดยที่ใช้ความคิดและพิจารณา ก็จะทำให้เด็ก ๆ มีความคิดที่สร้างสรรค์ ทำให้เด็ก ๆ มีความฉลาดที่ดีต่อการตกลงใจและลงมือทำ
 
ซึ่งถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะทำให้เด็ก ๆ ภายในบ้านของท่านเองมีพฤติกรรมภายในการเสพติดในสิ่งที่ดี ๆ ความรู้ความเข้าใจในตัวของเด็ก ๆ ย่อมเป็นความคิดที่ดีสำหรับผู้ปกครอง พร้อมทั้งที่สำคัญท่านเองก็จะคิดพร้อมทั้งไตร่ตรองว่าการนำเทคโนโลยีเข้ามาอยู่ในบ้านของคุณนั้น จะทำให้เด็ก ๆ ในบ้านดีหรือแย่ลงกว่าเดิม เพราะว่าในสมัยนี้ เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทเพิ่มมากขึ้น ส่วนคอมพิวเตอร์ก็เป็นสิ่งอำนวยความสบายให้กับผู้ที่สนใจ ความนำสมัย ทุกบ้านหรือว่าทุกครอบครัวล้วนจะมีคอมพิวเตอร์ตั้ง อยู่ภายในบ้าน ซึ่งจะเป็นผลดีสำหรับคนที่ต้องใช้ทำงาน แต่ถ้าว่าก็สามารถทำร้ายคนใกล้ตัวเราได้ เช่นกัน ถือได้ว่าเป็นสารเสพติดแบบหนึ่งก็เป็นได้ เพราะพฤติกรรมการเสพติดที่ว่านี้ คือ การติดเกมส์ ทำให้เกิดความเสียหายตามมาในชีวิต กับครอบครัวได้
 
แต่หากว่าคุณมีการวางแบบอย่างล่วงหน้า โดยการตั้งกติกาภายในการมีอุปกรณ์อำนวย ความสบายให้กับคนภายในบ้านหรือเด็ก ๆ ในบ้าน แต่ทว่าในทางกลับกันถ้าพ่อแม่ได้ พบปัญหา เกี่ยวข้องลูกได้ใช้เวลาไปกับการเล่นเกมส์เสียเป็นส่วนใหญ่ การที่พ่อแม่จะดูอยู่เฉย ๆ ก็มิควรทำ แต่ทว่าพ่อและแม่ควรที่จะหาวิธีแก้ ปัญหาหรือแก้ไขความประพฤติต่าง ๆ กลุ่มนี้ให้กับเด็กๆ โดยตรงถึงจะดีที่สุด